Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm mới nhất năm 2023

xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm chi tiết

Bạn đang cần quảng cáo mỹ phẩm nhưng không biết phải xin giấy phép gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Quy trình thực hiện ra sao? Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm. Hay vẫn được gọi với cái tên thông thường là giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, LAVN LAW FIRM hướng dẫn thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm chi tiết như sau:

Điều kiện nộp hồ sơ

  • Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu chứng minh tính an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm và phải tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của ASEAN. Bạn không thể dùng các từ ngữ gây nhầm lẫn với sản phẩm thuốc như trị, điều trị khi quảng cáo mỹ phẩm.
  • Doanh nghiệp tiến hành báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Sở Y tế và Bộ Y tế. Nếu doanh nghiệp không nộp báo cáo hoạt động trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo, hoạt động quảng cáo mỹ phẩm có thể bị đình chỉ đến 6 tháng.

Hồ sơ cần nộp

STT Tên tài liệu Số lượng
1.

Phiếu đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm

Bản sao Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp (có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo

 

02 bản

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo (có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo) 02 bản
3 Thư uỷ quyền của tổ chức, cá nhân công bố mỹ phẩm cho tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm (trường hợp tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm không phải là tổ chức, cá nhân đó công bố sản phẩm mỹ phẩm) 02 bản
4 Tài liệu thuyết minh cho các tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo, nội dung trình bày tại hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm nằm ngoài nội dung đã nêu trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm 02 bản
5. 02 kịch bản quảng cáo (kịch bản phải mô tả rõ phần hình ảnh, phần lời, phần nhạc dự định sẽ quảng cáo) hoặc 02 mẫu quảng cáo dự định sẽ phát hành (áp dụng đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm) hoặc tài liệu dự định trưng bày, phát hành tại hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm (áp dụng đối với hồ sơ đăng ký tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm). Hồ sơ phải có dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm. 02 bản

Xem thêm: Thủ tục công bố mỹ phẩm

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Hồ sơ nộp ở đâu?

Hồ sơ được nộp tại Sở Y tế nơi đặt trụ sở của Công ty đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm.

Lệ phí đăng ký giấy phép quảng cáo

Lệ phí nhà nước cần nộp là 1,600,000 VND/sản phẩm. Nếu trong quảng cáo của bạn có nhiều sản phẩm, bạn sẽ phải đóng lệ phí theo số lượng tương ứng.

Sau khi được giấy phép quảng cáo, tôi có thể thay đổi nội dung quảng cáo không?

Giấy phép quảng cáo cấp cho nội dung quảng cáo cụ thể. Sau khi có giấy phép, nếu bạn muốn thay đổi nội dung quảng cáo, bạn phải xin một giấy phép mới.

Giấy phép quảng cáo có giá trị trong bao lâu?

Giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo không có thời hạn. Tuy nhiên, trường hợp bạn quảng cáo trên đài truyền hình, Sở Y tế một số địa phương có thể yêu cầu ghi cụ thể thời gian và tên kênh truyền hình phát quảng cáo.

Quy trình thực hiện thủ tục

Sở Y tế sẽ xem xét hồ sơ của bạn trong vòng 10 ngày làm việc từ khi nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Nếu hồ sơ có sai sót, Sở sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Hồ xơ chỉ được sửa đổi duy nhất 01 lần. Nếu việc sửa đổi không đáp ứng được yêu cầu, hồ sơ sẽ bị từ chối cấp phép. Lệ phí nhà nước bạn đã nộp cho Sở Y tế sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Ở Hồ Chí Minh, sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại đây:

https://tracuu.medinet.org.vn/

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của LAVN

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm?

Đây là một thủ tục khá phức tạp với doanh nghiệp nếu không có những hiểu biết nhất định về quy định pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo. Trong nhiều trường hợp, những vướng mắc trong quá trình xin giấy phép quảng cáo đã khiến kế hoạch quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp bị trì hoãn, làm mất đi nhiều cơ hội kinh doanh quý báu trong giai đoạn kinh tế khó khăn này.

Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm chỉ được sửa đổi bổ sung một lần. Nếu việc sửa đổi, bổ sung không đáp ứng được yêu cầu, hồ sơ sẽ bị từ chối. Khi đó, không nhưng bị lỡ kế hoạch kinh doanh, bạn còn mất luôn lệ phí nhà nước đã nộp. Khoản này cũng không nhỏ chút nào.

Do đó, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp. Nó giúp hạn chế sai sót trong quá trình lên kịch bản/mẫu market, rút ngắn thời gian xin giấy phép cũng như hạn chế tối đa việc bị từ chối hồ sơ, dẫn đến tốn kém về tiền bạc do phải nộp lệ phí thẩm định nhiều lần.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ của LAVN?

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký mỹ phẩm và xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, LAVN cam kết cung cấp tới khách hàng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm với thời gian nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Những công việc chúng tôi thực hiện gồm có:

  • Tư vấn điều kiện, thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm;
  • Hướng dẫn khách hàng sửa đổi kịch bản/mẫu quảng cáo đảm bảo phù hợp quy định pháp luật hiện hành;
  • Soạn thảo hồ sơ để xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm; Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các tài liệu phát sinh theo yêu cầu của Sở như: Hợp đồng với người mẫu, tờ khai đăng ký nhãn hiệu…
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký tại Sở Y tế;
  • Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy giấy phép.

Thế mạnh của LAVN là xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương… và các tỉnh/thành phố lân cận. Hãy liên hệ với số hotline 0908.265.196 chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm! Bạn cũng có thể gửi yêu cầu tư vấn bằng cách nhấn vào nút dưới đây.

5/5 - (3 bình chọn)