Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ – 3 lý do để làm ngay

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với những câu chuyện công ty A “đạo nhái” nhãn hiệu của công ty B, anh C “đạo văn” của chị D, hay đối thủ sử dụng mã số mã vạch của bạn để gắn lên sản phẩm của họ… đó không còn là câu chuyện ngoài vỉa hè, quán nước mà hiện nay các câu chuyện đó xuất hiện phổ biến trên mạng internet, báo chí, ti vi,…và hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đó không chỉ chịu trách nhiệm bằng việc bồi thường thiệt hại theo pháp luật dân sự mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Dù bạn là một chủ doanh nghiệp, người làm sáng tạo, nhà thiết kế hoặc đơn giản bạn chỉ đang tạo nên một sản phẩm trí tuệ của riêng mình, hãy cùng LAVN điểm qua 03 lý do bạn nên đăng ký bảo hộ quyền tác giả nhé!

bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ - 3 lý do để làm ngay 2

Ở phương diện là chủ doanh nghiệp, người làm sáng tạo, nhà thiết kế hoặc đơn giản bạn chỉ đang tạo nên một sản phẩm trí tuệ của riêng mình. Chắc hẳn bạn từng không ít lần bực mình khi nhìn thấy logo, bài viết, hình ảnh, … của mình “vô tình” xuất hiện ở đâu đó.

Và tại sao bạn nên đăng ký sở hữu trí tuệ? Cùng LAVN điểm qua 03 lý do bạn nên đăng ký bảo hộ cho các tài sản trí tuệ, cũng là đứa con tinh thần của mình nhé.

Đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ để tăng khả năng cạnh tranh

Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sẽ giúp bạn giữ độc quyền sử dụng đối với nhãn hiệu (thương hiệu, logo, …) của mình và ngăn chặn các đối thủ sử dụng các dấu hiệu  tương tự trên thị trường.

Nhanh chóng thực hiện thủ tục đăng ký, bạn sẽ không còn “than trời” khi rơi vào trường hợp “chậm chân” bị đối thủ nhái lại, sao chép sản phẩm, tác phẩm, …  và thực hiện đăng ký trước. Đồng thời, việc này cũng tăng khả năng nhận diện nhãn hiệu của khách hàng tạo nên giá trị thương hiệu của riêng bạn.

Bảo vệ tối đa quyền của  chủ sở hữu

Khi xảy ra các tranh chấp với đối thủ, tổ chức, cá nhân khác về các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu, bài viết, hình ảnh, … Bạn không còn phải tốn quá nhiều thời gian công sức chứng minh mình là  chủ sở hữu của tác phẩm, nhãn hiệu, sáng chế… Do đó, việc thực hiện thủ tục đăng ký giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn trước Toà.

Thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng quyền sở hữu

Việc đăng ký bảo hộ Quyền Sở hữu trí tuệ không chỉ tạo ra giá trị thương hiệu riêng cho bạn, tăng khả năng nhận diện trên thị trường. Và bản thân nhãn hiệu, tác phẩm, … cũng dễ dàng hơn trong việc giao dịch, chuyển nhượng cho các đối tượng khác. Từ đó, tạo tiền đề để bạn định giá và mua, bán, chuyển nhượng nhãn hiệu, tác phẩm, … cho các bên có nhu cầu và thu về lợi nhuận xứng đáng.

Với giá trị thương hiệu và các giá trị vô hình khác, việc đăng ký bảo hộ Quyền sở hữu trí tuệ đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là một điều cần thiết. Không chỉ nhằm khẳng định giá trị nhãn hiệu (thương hiệu, logo,..), tác phm mà đây còn là cách để bạn bảo vệ “đứa con tinh thần” của chính mình.

Hãy để LAVN giúp bạn loai bỏ những rủi ro không đáng có và đồng hành cùng bạn trên con đường thành công!

LAVN LAW FIRM

P:+8428 6261 6569      Skype: tranhienlkd
A:Lầu 3, số 49 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  

 

5/5 - (1 bình chọn)