Xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm

Xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm theo đúng chuẩn GMP là thủ tục phức tạp, cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhà xưởng, nhân sự, máy móc quy trình nội bộ… Do đó, thủ tục xin giấy phép xưởng sản xuất mỹ phẩm đã gây khó khăn cho không ít xưởng sản xuất mỹ phảm trong thời gian qua. Đặc biệt, từ ngày  01/07/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 93/2016/NĐ-CP quy định về các điều kiện mà các nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng để tăng cường việc quản lý chất lượng sản phẩm mỹ phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, cũng như là để thực hiện Hiệp định hòa hợp mỹ phẩm Asean mà Việt Nam đã tham gia. Theo đó, những xưởng mỹ phẩm tổ chức sản xuất tạm bợ, máy móc đơn giản, phần lớn việc sản xuất được làm thủ công khiến sản phẩm có nguy cơ bị nhiễm bẩn cao, không đáp ứng được tiêu chuẩn CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice) sẽ không thể tiến hành công bố mỹ phẩm đưa sản phẩm  ra tiêu thụ trên thị trường.

xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm

[tabby title=”Có thể bạn quan tâm”]

Công bố chất lượng mỹ phẩm trong nước

[tabbyending]

Để Quý Khách hàng có cái nhìn tổng thể về thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách một số yêu cầu đối với xưởng sản xuất và bộ hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

1. Điều kiện xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm:

Để được cấp giấp phép sản xuất mỹ phẩm, cơ sở sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  • Điều kiện về nhân sự: Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.
  • Điều kiện về nhà xưởng: địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất; Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệuvà sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.
  • Có hệ thống quản lý chất lượng cho các sản phẩm được sản xuất tại xưởng.

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất còn phải đảm bảo về nguồn nước sản xuất, có hệ thống nước thải đảm bảo quy định về môi trường, máy móc thiết bị dễ dàn được vệ sinh…

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm

Trong trường hợp nhà xưởng của Quý Khách đã đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trên, Quý Khách chuẩn bị hồ sơ như sau để thực hiện thủ tục tại Sở Y tế có thẩm quyền:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (theo mẫu).
  • Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất;
  • Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất;
  • Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần chuẩn bị các quy trình nội bộ (SOP) phục vụ quá trình sản xuất để lưu tại văn phòng và xuất trình khi đoàn kiểm tra xuống thẩm định cơ sở.

3. Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm của LAVN 

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc hỗ trợ các thủ tục liên quan đến lĩnh vực mỹ phẩm, LAVN LAW FIRM hân hạnh được hỗ trợ Quý Khách hàng trong việc thực hiện thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Quy trình thực hiện công việc khi Quý Khách hàng hợp tác với L.A.V.N:

–     Bước 1: L.A.V.N gửi báo giá và ký hợp đồng với Khách hàng.

–     Bước 2: L.A.V.N khảo sát xưởng, hướng dẫn thiết kế nhà xưởng, phân bố phòng cho phù hợp với tiêu chuẩn GMP.

–     Bước 3: L.A.V.N soạn thảo, chuẩn bị các tài liệu cần thiết, bao gồm cả soạn thảo các quy trình nội bộ phục vụ quá trình sản xuất mỹ phẩm (SOP).

–     Bước 4: L.A.V.N nộp hồ sơ và thúc đẩy hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

–     Bước 5: L.A.V.N hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thanh tra.

–     Bước 6: Nhận kết quả và thanh lý hợp đồng.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục xin giấy phép xưởng sản xuất mỹ phẩm  để được tư vấn cụ thể.

Công ty Luật LAVN

Đa ch  : Lu 3, Tòa nhà Lc Thiên Ân, S 49 Lê Quc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Ni: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

Hoc đ li li nhn tại khung liên h dưới đây.