Xin giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng

Tôi muốn thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa. Tôi đã tìm kiếm các thông tin về điều kiện, hồ sơ xin giấy phép hoạt động và trình tự thủ tục trên nhiều nguồn nhưng vẫn còn một số vướng mắc. Phải đáp ứng những điều kiện gì thì tôi có thể được thành lập? Việc thực hiện thủ tục diễn ra có mất nhiều thời gian và chi phí không? Trước những vướng mắc trên, LAVN sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời qua bài viết sau:

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ

1/ Điều kiện hoạt động:

Việc thành lập và đưa vào hoạt động của trung tâm rất phức tạp, bởi lẽ trung tâm phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật thì mới được phép hoạt động:

Thứ nhất, điều kiện về cơ sở vật chất:

  • Phòng học, phòng chức năng của trung tâm phải có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.
  • Thiết bị giảng dạy dùng trong trung tâm phải đảm bảo an toàn, phụ hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Thứ hai, đội ngũ nhân viên của trung tâm:         

  • Nhân viên làm việc tại trung tâm phải đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Nhân viên phải đảm bảo có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Thứ ba, giáo trình và tài liệu của học viên:

  • Trung tâm phải cung cáp đủ giáo trình tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt.
  • Nếu trung tâm tự xây dựng giáo trình thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xã nhận đăng ký hoạt động chấp thuận đảm bảo có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam,không trái quy định pháp luật.
trung tam day ky nang mem
Hoạt động trung tâm đào tạo kĩ năng

2/ Thành phần hồ sơ:

  • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động;
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên;
  • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

3/ Trình tự, thủ tục xin giấy phép hoạt động:

Bước 1: Đơn vị lập hồ sơ xin cấp phép gửi cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép.

Trên đây là toàn bộ nội dung của chúng tôi liên quan đến vấn đề về thủ tục xin giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo kỹ năng . Trong trường hợp cần làm rõ thêm bất kỳ nội dung nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Điện thoại: 0908 265 196

Địa chỉ: Lầu 3 Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, Hồ Chí Minh

Email: support@lavn.com.vn

Trân trọng!

Rate this post