Hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm trực tuyến

Có nhiều nguyên nhân khiến mọi muốn tra cứu thông tin về phiếu công bố mỹ phẩm, có thể bạn muốn tra cứu để tải phiếu công bố khi nộp hồ sơ hải quan, có thể bạn muốn biết sản phẩm của mình đã có đơn vị nào nhập về chưa để tìm hiểu thông tin về các nhà cung cấp chính hãng hay đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức tra cứu thông tin về phiếu công bố mỹ phẩm online.

Huong dan tra cuu cong bo my pham truc tuyen
công bố mỹ phẩm lavn

Ai có thể thực hiện tra cứu?

Hiện tại, hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước vẫn nộp hồ sơ giấy, chỉ có công bố mỹ phẩm nhập khẩu nộp hồ sơ online nên việc tra cứu chỉ có thể thực hiện với sản phẩm nhập khẩu.

Trước năm 2017, thông tin liên quan đến tên sản phẩm, tên và địa chỉ công ty nhập khẩu trong các phiếu công bố mỹ phẩm được cấp phép được công bố công khai trên website của Bộ Y tế và bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận những thông tin này. Tuy nhiên, từ tháng 12/2017 Bộ Y tế đã chuyển sang sử dụng công thông tin 1 của quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn. Từ thời điểm này, các thông tin nêu trên không được đăng tải công khai và chỉ có đơn vị đứng tên công bố mới có thể tra cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm của mình.

Bạn có thể tra cứu thông tin gì về sản phẩm?

Bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin 1 cửa quốc gia bằng tài khoản đã được cấp khi nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu các thông tin sau:

  • Tra cứu danh sách sản phẩm đã được cấp phiếu công bố.
  • Tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ, lịch sử phê duyệt hồ sơ với các sản phẩm đã nộp nhưng chưa được cấp phiếu công bố
  • Tải phiếu công bố cho các sản phẩm đã được cấp phép

Các bước tra cứu công bố mỹ phẩm trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập hệ thống

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ web: https://vnsw.gov.vn bằng cách nhấp nhút đăng nhập và nhập thông tin tài khoản đã đăng ký khi nộp hồ sơ:

Bước dẫn

Bước 2: Nhấn chuột vào menu “BỘ Y TẾ”. Chọn “CÔNG BỐ MỸ PHẨM”:

Tìm kiếm công bố mỹ phẩm

Bước 3: Nhập thông tin cần tra cứu

Nếu muốn tra cứu danh sách sản phẩm được cấp phép:

Mục trạng thái hồ sơ chọn “Đã cấp số công bố”. Lưu ý: Hệ thống bị lỗi định dạng ngày tháng nên bạn phải xóa trường ngày tạo từ, nếu không hệ thống không tìm được và sẽ hiển thị 0 bản ghi.

Tra cuu my pham buoc 3

Nếu muốn tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm

Để hệ thống hiển thị toàn bộ hồ sơ đã nộp, bạn phải xóa trường “Ngày tạo từ” và nhấp tìm kiếm. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các hồ sơ đã nộp. Bạn có thể xem tình trạng xử lý ở cột “Trạng thái” cũng như xem lịch sử phê duyệt hồ sơ ở cột “Lịch sử”.

Tra cuu my pham buoc 4

 

Nếu muốn tải phiếu công bố đã được cấp phép

Muốn tải phiếu công bố đã được cấp phép dùng khi làm thủ tục hải quan, xin giấy phép quảng cáo hay cơ quan quản lý thị trường kiểm tra. Bạn nhấp vào cột “Xem sổ công bố”, kéo thanh trượt xuống cuối trang và nhấp nút “Tải về” ở mục file đính kèm.

Tra cuu my pham buoc 5

Lưu ý: Việc tra cứu hồ sơ thực hiện tốt nhất trên trình duyệt Firefox và Chrome. Hệ thống không hỗ trợ khai báo hồ sơ trên trình duyệt IE.

Như vậy là bạn có thể tra cứu đầy đủ thông tin về các sản phẩm do công ty mình công bố và tải phiếu công bố về sử dụng rồi. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị làm thủ tục công bố mỹ phẩm, hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của LAVN

  • LAVN là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp – uy tín – giàu kinh nghiệm.
  • Thủ tục nhanh gọn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. 
  • Chi phí hợp lý giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

dịch vụ công bố mỹ phẩm lavn

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                      |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

Dịch vụ công bố mỹ phẩm 📉 07 – 10 ngày làm việc
Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm 📉 30 ngày làm việc
Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm 📉 10-15 ngày làm việc
Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm 📉 Liên hệ
5/5 - (7 bình chọn)