Thủ tục thành lập công ty cổ phần

I. Những ưu điểm khi thành lập công ty cổ phần

Công ty Cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay, với loại hình doanh nghiệp này, việc huy động vốn trở nên dễ dàng hơn bởi công ty sẽ phát hành các loại cổ phiếu ra công chúng để mọi người có nhu cầu đầu tư đều có thể góp vốn vào công ty, rủi ro đối với các cổ đông của công ty cổ phần cũng được giảm thiểu bởi chế độ chịu trách nhiệm của công ty cổ phần là chế độ trách nhiệm hữu hạn, tức là công ty chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi tài sản của chính công ty, vì vậy, các cổ đông cũng chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình.

Bài viết liên quan: thành lập công ty TNHH một thành viên

thành lập công ty cổ phần

Những ưu điểm nêu trên đã cho thấy việc thành lập Công ty Cổ phần đem lại rất nhiều lợi ích khi mà các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp và cần một nguồn vốn rất lớn để thực hiện các dự án kinh doanh của mình. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cáctổ chức, cá nhân có thể thành lập Công ty Cổ phần một cách thuận lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đúng quy định của luật???

II. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Để trả lời câu hỏi nêu trên, LAVN LAW FIRM xin hướng dẫn Quý Khách hàng chuẩn bị thành phần hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần gồm những tài liệu như sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu).
  2. Dự thảo điều lệ Công ty phải có đầy đủ chữ ký của các cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật của cổ đông sáng lập, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập.
  3. Danh sách cổ đông sáng lập và bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực của cá nhân hoặc pháp nhân.
  4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền  đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  5. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân trong công ty cổ phần nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ nêu trên chỉ là điều kiện cần cho việc thành lập Công ty Cổ phần, bởi muốn thành lập Công ty Cổ phần, Quý Khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Để biết được thông tin chi tiết, Quý Khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất.

III. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần của L.A.V.N

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, LAVN LAW FIRM sẽ cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ thành lập Công ty Cổ phần với các công việc bao gồm:

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp:tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, vốn pháp định, địa chỉ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp…
  • Soạn thảo bộ hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp cho Quý Khách hàng.
  • Đại diện Quý Khách hàng nộp hồ sơ, các loại phí, nhận kết quả.
  • Đại diện Quý Khách hàng khắc dấu doanh nghiệp tại cơ quan công an.
  • Hướng dẫn Quý Khách hàng thực hiện các công việc sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần!
LAVN LAW FIRM
Địa chỉ : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM
VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (028) 6261 6569 | Fax: 028 6261 6639
Email: support@lavn.com.vn | Website: www.lavn.com.vn
Hoặc để lại lời nhắn tại khung liên hệ dưới đây.