Thủ tục công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu

Để nhập khẩu thức ăn chăn nuôi về Việt Nam, tuỳ vào loại hoạt chất sử dụng mà doanh nghiệp phải tiến hành khảo nghiệm thức thức ăn chăn nuôi (trường hợp sản phẩm chứa hoạt chất mới)  hoặc tiến hành thủ tục công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu và đăng ký thức ăn chăn nuôi vào danh mục với sản phẩm không chứa hoạt chất mới. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thức ăn chăn nuôi, LAVN LAW FIRM hướng dẫn khách hàng thủ tục công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu cụ thể như sau:

Thu tuc cong nhan chat luong thuc an chan nuoi nhap khau

1. Hồ sơ đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu

  • Đơn đề nghị công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của hàng hoá nhập khẩu (Certificate of free sale) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp kèm bản dịch thuật công chứng;
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm có đóng dấu của nhà sản xuất, trong đó nêu rõ các chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu lý hóa, phương pháp kiểm nghiệm với từng chỉ tiêu;
  • Bản dịch bản thông tin chi tiết sản phẩm
  • Bản công bô tiêu chuẩn chấất lượng thức ăn chăn nuôi có đóng dấu của nhà sản xuất;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thành phần chất lượng chủ yếu và các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thức ăn chăn nuôi của nhà sản xuất đã có một trong các giấy chứng nhận GMP, HACCP, ISO hoặc giấy chứng nhận tương đương; trường hợp nhà sản xuất không có một trong những giấy chứng nhận trên thì phiếu kết quả kiểm nghiệm phải được cấp từ cơ quan kiểm nghiệm có thẩm quyền của nước xuất xứ hoặc được công nhận bởi tổ chức chứng nhận chất lượng;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam của nhà đăng ký nhập khẩu.
  • Mẫu nhãn của sản phẩm kèm theo bản dịch thuật công chứng.

Hồ sơ là bản chính hoặc bản sao chứng thực kèm theo bản dịch ra tiếng Việt có đóng dấu treo của nhà đăng ký nhập khẩu. Nếu bản gốc không phải là tiếng Anh thì bản dịch ra tiếng Việt phải có dịch thuật công chứng.

công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu

2. Những khó khăn khi thực hiện thủ tục công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi

Sản phẩm nào cần thực hiện thủ tục công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi trước khi nhập khẩu?

Trả lời: tất cả các sản phẩm thức ăn cho vật nuôi nhập khẩu chưa có trong danh mục được phép lưu hành đều phải tiến hành thủ tục đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi

Nước xuất khẩu khác nước sản xuất thì CFS do nước nào cấp?’

Sản phẩm sản xuất ở nước nào thì CFS sẽ do nước đó cấp.

Thức ăn chăn nuôi dành đăng ký ở đâu?

Trả lời: thức ăn chăn nuôi có 2 loại là thức văn cho vật nuôi (trên cạn) và thức ăn cho thủy sản (dưới nước). Thức ăn cho vật nuôi (bao gồm cả thức ăn cho chó, mèo) đăng ký tại Cục Chăn nuôi. Thức ăn cho Thủy sản đăng ký tại Tổng Cục Thủy sản.

Tài liệu nào trong hồ sơ công nhận chất lựợng thức ăn chăn nuôi cần dịch thuật công chứng?

Trả lời: CFS, GMP (nếu có) của nhà sản xuất phải được dịch thuật công chứng tại phòng tư pháp. Các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi như: bản dịch tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; nhãn gốc phẩm có thể do đơn vị nhập khẩu tự dịch và chịu trách nhiệm.

Thời gian thực hiện thủ tục trong thực tế thường mất bao nhiêu thời gian?

Luật Quy định thời gian thực hiện thủ tục đăng ký thức ăn chăn nuôi là 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế quy trình này thường diễn ra trong vòng 02 tháng.

Một sản phẩm đã được đơn vị khác đăng ký thì tôi có phải đăng ký nữa không?

Bất kỳ sản phẩm nào có trong danh mục thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành đề có thể được tự do nhập khẩu bởi bất kỳ đơn vị nào. Như vậy, nếu sản phẩm đã được một đơn vị khác đăng ký và việc đăng ký được bổ sung trong danh mục sản phẩm thì các đơn vị khác được tự do nhập khẩu. nếu sản phẩm đã được một đơn vị khác đăng ký và việc đăng ký chưa được bổ sung trong danh mục sản phẩm thì chỉ có đơn vị đã đăng ký mới có thể nhập khẩu sản phẩm.

3. Dịch vụ đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu của L.A.V.N

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, L.A.V.N cam kết cũng cấp tới khách hàng dịch vụ xin công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu với thời gian nhanh nhât và chi phí hợp lý nhất. Kể từ thời điểm khách hàng chuyển cho cúng tôi hồ sơ được ký, đóng dấu đầy đủ, sẽ chỉ mất 2 tháng để thủ tục được hoàn thành.

cong-nhan-chat-luong-thuc-an-chan-cuoi

Một trong những giấy phép lưu hành thức ăn chăn nuôi

do LAVN thực hiện thủ tục đăng ký

Hãy liên h vi chúng tôi nếu bn có bt kỳ câu hi nào liên quan đến vấn đề này!

LAVN LAW FIRM

Đa ch  : Lu 3, Tòa nhà Lc Thiên Ân, S 49 Lê Quc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Ni: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

Hoc đ li li nhn tại khung liên h dưới đây.

5/5 - (1 bình chọn)