Thủ tục thay đổi thông tin phiếu công bố mỹ phẩm

 

Thu tuc thay doi thong tin phieu cong bo my pham

Sau khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm, nếu doanh nghiệp có thay đổi thông tin thể hiện trên phiếu công bố cần làm thủ tục điều chỉnh thông tin, nếu không sẽ bị xử phạt vì hành vi lưu hành sản phẩm không đúng hồ sơ công bố. Dưới đây là những thông tin cần thiết để doanh nghệp thực hiện thủ tục thay đổi thông tin.

Tư vấn thủ tục thay đổi thông tin phiếu công bố mỹ phẩm

Thay đổi thông tin phiếu công bố mỹ phẩm cần làm thủ tục gì?

Phụ lục 05-MP của thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm đã quy định cụ thể thủ tục phải làm tương ứng với các trường hợp thay đổi như sau:

STT Nội dung thay đổi Thủ tục cần làm
1 Thay đổi nhãn hàng Công bố mới
2 Thay đổi tên sản phẩm Công bố mới
3 Thay đổi công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường Công bố mới
4 Thay đổi dạng sản phẩm Công bố mới
5 Thay đổi mục đích sử dụng Công bố mới
6 Thay đổi công thức Công bố mới
7 Thay đổi nhà sản xuất hoặc đóng gói (tên và/hoặc địa chỉ) Công bố mới
8 Thay đổi dạng trình bày của sản phẩm Bổ sung
9 Tên và/hoặc địa chỉ của công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nhưng không thay đổi số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư. Bổ sung
10 Tên và/ hoặc địa chỉ của công ty nhập khẩu Bổ sung
11 Thay đổi người đại diện cho công ty Bổ sung
12 Thay đổi kích cỡ bao gói, chất liệu bao bì, nhãn sản phẩm Bổ sung, nhưng không áp dụng nếu như thông tin cần thiết không được đề cập đến trong Phiếu công bố.

Như vậy, với các thay đổi tại mục 1-7, doanh nghiệp phải làm lại phiếu công bố mới. Với các thay đổi nội dung quy định từ mục 8-12, doanh nghiệp được làm công văn xin điều chỉnh phiếu công bố.

Quy trình xin công văn cho phép thay đổi thông tin phiếu công bố mỹ phẩm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

  • Công văn về việc thay đổi nội dung đã công bố (Công văn cần được làm thành 03 bản: 1 bản lưu tại văn thư Cục, 1 bản lưu tại Văn thư phòng quản lý mỹ phẩm, 1 bản để chuyên viên trình lãnh đạo ký)
  • Danh sách các sản phẩm thay đổi (bao gồm các thông tin: tên sản phẩm, số công bố, ngày cấp)
  • Giấy tờ chứng minh về việc thay đổi: cụ thể là bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với thay đổi tại mục 9,10,11.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

  • Phương thức nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện tại Bộ phận một cửa Cục Quản Lý Dược (với hàng nhập khẩu) hoặc Sở Y tế (với hành trong nước)
  • Thời gian xử lý hồ sơ: Luật không quy định cụ thể thời hạn này. Nhưng trong thực tế, thường tốn khoảng 10-15 ngày để xử lý hồ sơ.
  • Nhận kết quả: Nếu hồ sơ hợp lệ, Cơ quan nhà nước ban hành công văn cho phép thay đổi thông tin (xem mẫu bên dưới). 

Cong van thay doi noi dung phieu cong bo

Trong vòng 03 ngày từ khi ký phát công văn, doanh nghiệp có thể liên hệ bộ phận 1 cửa tại cơ quan nhà nước để nhận kết quả. Sau thời hạn này, cơ quan nhà nước sẽ gửi bưu điện kết quả về trụ sở chinh doanh nghiệp.

Lưu ý: Việc thay đổi nội dung trên phiếu công bố không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của phiếu công bố đã cấp, doanh nghiệp vẫn sử dụng phiếu công bố cũ kèm với thông bố chấp thuận việc thay đổi.

Với các trường hợp phải làm lại công bố mới, doanh nghiệp vui lòng xem hướng dẫn công bố tại bài viết sau:  Thủ tục công bố mỹ phẩm mới nhất 2022

Vui lòng liên hệ số hotline 0908.265.196 để được báo giá dịch vụ làm thay đổi phiếu công bố nhanh nhất.

5/5 - (5 bình chọn)