Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động online

Hiện nay, thủ tục làm giấy phép lao động đã có thể thực hiện trực tuyến ở mức độ 3. Nghĩa là người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến, nhưng chưa thể nộp lệ phí trực tuyến mà vẫn phải nộp bộ hồ sơ gốc và lệ phí khi hồ sơ trên hệ thống online đã được duyệt. Dưới đây, Luật sư Trần Thị Hiền – Phó giám đốc Công ty Luật LAVN sẽ hướng dẫn bạn

Quy trình nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Trên trang dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ:

https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/vi/

Để thuận tiện cho quá trình đăng nhập vào hệ thống, khi đăng ký tài khoản bạn nên chọn phương thức đăng ký “Công dân” và phương thức xác minh “Thuê bao di động”.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào hệ thống bằng Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia, mã xác thực OTP sẽ được gửi về thuê bao di động bạn đã đăng ký.

Lưu ý: Chỉ các thuê bao đã khai báo thông tin chính xác với nhà mạng mới có thể đăng ký tài khoản, nếu có sai lệch thông tin vui lòng ra điểm giao dịch để cập nhật lại thông tin thuê bao

 

GPLD2

Bước 2: Nộp báo cáo giải trình nhu cầu tuyển lao động

Dưới đây là các bước nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố Hồ Chí Minh doanh nghiệp có thể tham khảo và thực hiện.

–        Hoàn thành bước đăng ký tài khoản và đăng nhập, tại Trang chủ của hệ thống, bạn nhập từ khóa tìm kiếm: “báo cáo giải trình” và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ngay bên phải.

 

GPLD4

–        Dựa vào địa chỉ trụ sở công ty người nước ngoài dự kiến làm việc bạn chọn thủ tục tương ứng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết. Cụ thể:

+       Các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất chọn thủ tục : “Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. – BQL các KCX và CN TP.HCM”

+       Các doanh nghiệp nằm trong khu công nghệ cao chọn thủ tục: “Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài – Ban Quản lý Khu Công nghệ cao”

+       Các trường hợp còn lại chọn: “Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. – Sở LĐ-TB và XH”

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ chia sẻ thủ tục xin giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và Xã Hội Tp. Hồ Chí Minh.

%E1%BA%A2nh%20ch%E1%BB%A5p%20M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%202023 06 07%20l%C3%BAc%2020.54.01

–        Tiếp theo chọn “Nộp hồ sơ trực tuyến”

Tại đây bạn có thể tải các mẫu báo cáo giải trình và nắm được các thông tin cơ bản về thủ tục báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài như thời gian giải quyết, lệ phí, kết quả thực hiện, trình thực thực hiện,…

 

GPLD5

 

–        Bước tiếp theo, nhập thông tin vào biểu mẫu trên hệ thống tương ứng với hồ sơ báo cáo giải trình đã chuẩn bị.

+       Trường hợp thực hiện báo cáo giải trình theo  Mẫu số 01/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP chọn mẫu đơn: “Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài”

+       Trường hợp thực hiện báo cáo giải trình theo Mẫu số 02/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP chọn mẫu đơn: “Giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài”

Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu, chọn “Tiếp tục”

Lưu ý: Tại trường Thông tin người nộp bạn phải nhập thông tin người đăng ký tài khoản dịch vụ công và người đăng ký tài khoản phải là người trực tiếp nộp hồ sơ giấy đến cơ quan có thẩm quyền.

 

GPLD6

 

–        Sau khi hoàn thiện biểu mẫu , bạn  cần tải bản scan các tài liệu hồ sơ theo quy định bằng cách tích chọn ô Thành phần hồ sơ tương ứng và nhấp vào “Chọn tệp tin” để tải tài liệu lên hệ thống , sau đó chọn “Tiếp tục”

%E1%BA%A2nh%20ch%E1%BB%A5p%20M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%202023 06 07%20l%C3%BAc%2020.59.07

–        Cuối cùng, doanh nghiệp lựa chọn một trong hai hình thức nhận kết quả, gồm: nhận trực tiếp và Nộp/nhận hồ sơ tại nhà – Qua bưu điện

Sau đó tích vào ô cam kết “Tôi chắc chắn rằng các thông tin khai báo trên là đúng sự thật và đồng ý chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.”, nhập mã xác nhận và chọn “ Nộp hồ sơ”

 

GPLD7
Hình 1: Nhận kết quả trực tiếp

 

%E1%BA%A2nh%20ch%E1%BB%A5p%20M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%202023 06 07%20l%C3%BAc%2021.00.41
Hình 2: Nộp và nhận kết quả – Qua bưu điện 

 

Sau khi  nhấn nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Một cửa Tp. Hồ Chí Minh gửi về thuê bao di động đã đăng ký mã số hồ sơ. Tiếp theo trong vòng 01- 03 ngày làm việc, cơ quan thẩm quyền sẽ kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp nộp trên hệ thống.

+       Trường hợp hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ đã được tiếp nhận và ngày hẹn trả kết quả.

+       Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ bị từ chối kèm theo lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Khi nhận được kết quả thông báo chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài, doanh nghiệp nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.

+       Trường hợp hồ sơ hợp lệ, chuyên tiếp nhận hồ sơ sẽ trả giấy tiếp nhận trong đó thể hiện ngày hẹn trả kết quả.

+       Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên tiếp nhận hồ sơ sẽ trả hồ sơ và hướng dẫn sửa đổi, bổ sung theo đúng quy định.

Bước 4: Nộp hồ sơ giấy và lệ phí nhà nước tại cơ quan thẩm quyền để nhận kết quả

Hiện nay, dù nộp hồ sơ báo cáo giải trình dưới hình thức online thì doanh nghiệp vẫn phải nộp hồ sơ giấy đến cơ quan có thẩm quyền. Việc nộp hồ sơ giấy được thực hiện khi doanh nghiệp nhận được tin nhắn thông báo ngày hẹn trả kết quả, bạn có thể nộp hồ sơ ngay khi nhận được thông báo đó và chờ đến ngày hẹn để nhận kết quả hoặc đến ngày hẹn trả kết quả doanh nghiệp mang hồ sơ giấy đến nộp và nhận kết quả ngay sau khi nộp.

Với hồ sơ xin giấy phép lao động để được  nhận kết quả doanh nghiệp phải nộp lệ phí 600.000 đồng với hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại quầy trả kết quả Sở LĐ-TB và XH.

Dịch vụ xin giấy phép lao động của Công ty Luật LAVN

LAVN là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

–        Hướng dẫn lựa chọn vị trí công việc phù hợp với bằng cấp và kinh nghiệm làm việc;

–        Dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu nước ngoài;

–        Xin lý lịch tư pháp để bổ sung hồ sơ xin giấy phép lao động;

–        Soạn hồ sơ và hướng dẫn chuẩn bị tài liệu nộp kèm trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động;

–        Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

–        Soạn thảo hợp đồng lao động đặc thù hoặc cung cấp mẫu hợp đồng lao động (miễn phí) nếu khách hàng có yêu cầu;

–        Xin thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài và người thân đi cùng.

Mọi thắc mắc về thủ tục và dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí minh

Tel: (028) 6261 6569                  |  Email: support@lavn.com.vn

Hoặc gọi số hotline 0908 265 196 để được hỗ trợ nhanh nhất.

📕 Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động ⏳ Hướng dẫn chi tiết
📕 Dịch vụ làm giấy phép lao động ⏳ 17-20 ngày làm việc
📕 Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động ⏳ 5-7 ngày làm việc
📕 Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động ⏳ 17-20 ngày làm việc
📕 Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động ⏳ 5-7 ngày làm việc
📕Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài ⏳ 25-30 ngày làm việc
📕Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ⏳ 25-30 ngày làm việc
📕 Dịch vụ lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ⏳ 25-30 ngày làm việc

dich vu lam giay phep lao dong

Rate this post