Người nước ngoài muốn ở Việt Nam cần giấy tờ gì

Để đảm bảo quyền lợi và tuân thủ pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn ở Việt Nam cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng. Trong bài viết này, LAVN LAW FIRM sẽ cung cấp thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi người nước ngoài muốn ở Việt Nam.

Nguoi nuoc ngoai muon o Viet Nam can giay to gi
Giấy phép lao động LAVN

1. Các loại giấy tờ cho người nước ngoài về cư trú tại Việt Nam

1. Thị thực (Visa nhập cảnh): Thị thực là một loại giấy tờ xác nhận rằng một người được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Có tới 20 loại thị thực khác nhau để người nước ngoài có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình.

Thông tin chi tiết: Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài

2. Giấy miễn thị thực (Visa 5 năm): Giấy miễn thị thực là loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

3. Thẻ tạm trú: Thẻ tạm trú cũng được dùng để thay thế thị thực nhưng được cấp cho những đối tượng có nhu cầu cư trú lâu dài ở Việt Nam (xuất nhập cảnh nhiều lần, không giới hạn thời gian cư trú trong thời hạn của thẻ).

Thông tin chi tiết: Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

the tam tru

2. Giấy tờ cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam, thì một trong những giấy tờ bắt buộc phải có là Giấy phép lao động (Work permit) hoặc Giấy xác nhận Miễn Giấy phép lao động đối với một số đối tượng đặc biệt.

Những lưu ý khi làm giấy tờ cho người nước ngoài ở Việt Nam

  1. Chọn dịch vụ uy tín: Người nước ngoài cần lựa chọn dịch vụ làm giấy tờ uy tín để tránh bị chặt chém mà không đem lại hiệu quả. LAVN LAW FIRM chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép lao động và visa lao động, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
  2. Hiểu rõ các loại giấy tờ: Để tránh gây nhầm lẫn, người nước ngoài cần phân biệt rõ các loại giấy tờ cần thiết khi ở Việt Nam. Tránh trường hợp bị cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ và đưa ra giấy tờ sai, dẫn đến bị phạt vô cớ.
  3. Cập nhật thông tin: Người nước ngoài cần cập nhật thường xuyên về các quy định mới liên quan đến giấy tờ cư trú và lao động tại Việt Nam. Việc nắm rõ thông tin giúp người nước ngoài đảm bảo quyền lợi và tuân thủ pháp luật một cách chính xác.
  4. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác: Khi làm giấy tờ, người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tránh những phiền phức không đáng có.

Người nước ngoài muốn ở Việt Nam cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, giấy phép lao động, giấy tờ chứng minh nơi ở tạm trú và giấy tờ liên quan đến bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội (nếu có). Việc nắm rõ các loại giấy tờ và thủ tục làm giấy tờ giúp người nước ngoài đảm bảo quyền lợi và tuân thủ pháp luật tại Việt Nam một cách chính xác. LAVN LAW FIRM là địa chỉ uy tín để người nước ngoài có thể nhờ tư vấn và hỗ trợ làm giấy tờ cần thiết khi đến Việt Nam.

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí minh

Tel: (028) 6261 6569                  |  Email: support@lavn.com.vn

Hoặc gọi số hotline 0908 265 196 để được hỗ trợ nhanh nhất.

📕 Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động ⏳ Hướng dẫn chi tiết
📕 Dịch vụ làm giấy phép lao động ⏳ 17-20 ngày làm việc
📕 Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động ⏳ 5-7 ngày làm việc
📕 Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động ⏳ 17-20 ngày làm việc
📕 Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động ⏳ 5-7 ngày làm việc
📕Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài ⏳ 25-30 ngày làm việc
📕Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ⏳ 25-30 ngày làm việc
📕 Dịch vụ lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ⏳ 25-30 ngày làm việc

dich vu lam giay phep lao dong

5/5 - (1 bình chọn)