Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương

“Anh An vừa tạo được một website để bán hàng hàng trực tuyến. Anh đang rất háo hức bắt tay vào kinh doanh trực tuyến thì nghe tin cửa hàng bên cạnh vừa bị quản lý thị trường phạt 40 triệu vì chưa đăng ký website với Bộ Công thương. Anh cảm thấy hoang mang không biết mình phải làm những thủ tục gì cho đúng luật khi bán hàng trực tuyến… ”

Nếu bạn thấy bóng dáng của mình trong câu chuyện của Anh An thì hãy đọc hết bài viết phía dưới. Tất tần tật những thứ liên quan đến đăng ký website với Bộ Công thương sẽ được giải đáp ở đây. Bắt đầu thôi nào.

Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công thương

Trước tiên, đăng ký website là để làm đúng luật, chắc chắn rồi. Làm đúng luật bạn không lo bị xử phạt, tiền kiếm được sẽ ở lại túi bạn chứ không “bay” vào kho bạc nhà nước vì phải nộp phạt. Dưới đây là quy định về mức xử phạt nếu bạn không đăng ký website theo quy định:

Điều 81. Hành vi vi phạm về thiết lập website thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng di động (gọi tắt là ứng dụng di động)

………………

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

b) Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

b) Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không làm thủ tục chuyển nhượng hoặc không tiến hành đăng ký lại với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

c) Triển khai cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký;

d) Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử;

đ) Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử;

e) Tiếp tục hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sau khi chấm dứt hoặc bị hủy bỏ đăng ký.

Thêm nữa, một website đã được đăng ký với Bộ Công thương sẽ giúp nâng cao niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp vì khách hàng biết chắc chắn họ không phải đang mua hảng với một bên bán lừa đảo, quyền lợi của họ sẽ được bảo vệ.

Loại website nào cần đăng ký với Bộ Công thương

Quy trình đăng ký website với Bộ Công thương

Việc thông báo/ đăng ký website được thực hiện trực tiếp tại trang web http://online.gov.vn/ Dưới đây là hướng dẫn của Bộ Công thương để bạn có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Quy trinh thông báo đăng ký website
Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương 4

Khó khăn thường gặp khi đăng ký xin giấy phép website

Nếu bạn chưa từng tự mình thực hiện thủ tục thông báo/ đăng ký website với Bộ Công thương, bạn có thể gặp khó khăn trong một số vấn đề dưới đây:

  • Không biết những thông tin, nội dung gì bắt buộc phải đưa lên website;
  • Không biết các quy trình chuẩn đáp ứng yêu cầu pháp luật. Ví dụ: Quy định giao dịch chung, chính sách bảo mật thông tin khách hàng, yêu cầu mã hóa thông tin với website có chức năng thanh toán trực tuyến…
  • Hồ sơ bị xử lý chậm trễ so với quy định nhưng không biết khiếu nại ở đâu?

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề nêu trên, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề, Hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi bên dưới nhé.

Dịch vụ đăng ký website tại LAVN

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký website tại LAVN, các bước trong quy trình hợp tác với chúng tôi sẽ như sau:

The website registration timeline

Tại sao bạn nên chọn sử dụng dịch vụ đăng ký websie của LAVN?

Dịch vụ tại LAVN
Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương 5

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc đăng ký website với Bộ Công Thương!

Công ty Luật LAVN

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: số 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội  

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

Hoặc để lại lời nhắn tại khung liên hệ dưới đây.

5/5 - (1 bình chọn)