Giấy phép tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài

Hiện nay, sự phát triển và hội nhập quốc tế đã làm phát sinh một lượng rất lớn nhu cầu tổ chức các cuộc hội thảo có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích trao đổi thông tin, kiến thức; tập huấn chuyên môn; giáo dục giới tính;… Hãy cùng LAVN tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo nhé.

Giay phep to chuc hoi thao co yeu to nuoc ngoai

Hội thảo nào cần phải xin giấy phép?

Hoạt động tổ chức Hội thảo có yếu tố nước ngoài có thể được tổ chức theo hình thức gặp gỡ trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam, hoặc theo hình thức trực tuyến với ít nhất là một đầu cầu thuộc lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: Hội thảo do các cơ quan, tổ chức Việt Nam tổ chức có sự tham gia hoặc tài trợ của nước ngoài. Hội thảo do các cơ quan, tổ chức nước ngoài tổ chức.

Để được đứng ra tổ chức Hội thảo có yếu tố nước ngoài, đơn vị tổ chức cần phải thực hiện các thủ tục để xin cấp Giấy phép tổ chức Hội thảo có yếu tố nước ngoài tại cơ quan cấp phép có thẩm quyền.

Giấy phép tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài

Thành phần hồ sơ

1. Đơn xin cấp phép tổ chức hội thảo (Cần ghi rõ các nội dung sau: Lý do, danh nghĩa tổ chức; Chủ đề; Thời gian, địa điểm tổ chức; Địa điểm tham quan, khảo sát (nếu có); Hình thức và công nghệ tổ chức (trong trường hợp tổ chức hội thảo trực tuyến); Người chủ trì; Người thuyết trình; Thành phần tham gia, tham dự Hội thảo (Đính kèm file); Nguồn kinh phí (đối với trường hợp hội thảo quốc tế do tổ chức nước ngoài tổ chức thì không cần làm rõ nguồn kinh phí));

2. Giấy phép Đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức hội thảo;

3. Giấy ủy quyền (Đối với trường hợp đơn vị tổ chức được ủy quyền đứng ra tổ chức Hội thảo);

4. Ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu có);

5. Ngoại trừ hội thảo du học, một số chương trình cần cung cấp thêm nội dung chương trình tổ chức và danh sách khách mời.

Về Quy trình thực hiện thủ tục

Tổ chức có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp trực tiếp đến Sở thông tin và truyền thông

Nộp hồ sơ trực tuyến: Tổ chức sẽ nộp hồ sơ trên trang Dịch vụ công tại Website: https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn

Nộp hồ sơ trực tiếp:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ – Sở thông tin và truyền thông

• Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì người nộp sẽ nhận được Biên nhận
• Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì tổ chức cần phải bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận trả kết quả – Sở Thông tin và truyền thông

Thời gian giải quyết trong khoảng 10 ngày làm việc ngoại trừ trường hợp nội dung hội thảo vượt thẩm quyền của Sở Thông tin và truyền thông

Việc thực hiện xin cấp Giấy phép tổ chức Hội thảo có yếu tố nước ngoài cần đáp ứng yêu cầu về trình tự cũng như thành phần hồ sơ. Chưa kể đến, sẽ tốn thêm nhiều thời gian nếu như phải bổ sung hồ sơ hoặc nội dung hội thảo không phù hợp, vượt thẩm quyền cấp phép của Sở Thông tin và truyền thông,…có khả năng gây chậm trễ thời gian tổ chức, tốn chi phí để duy trì việc chuẩn bị,… hoặc thậm chí có thể bị xử lý nếu như việc tổ chức chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

nếu như việc tổ chức chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Công ty Luật LAVN với phương châm hoạt động là không ngừng hoàn thiện để Khách hàng có thể thụ hưởng dịch vụ pháp lý: Nhanh hơn – Chuyên nghiệp hơn – Tiết kiệm hơn. Với đội ngũ các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép, LAVN cam kết sẽ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả về thời gian và công việc cho Qúy khách hàng.

Để được giải đáp cũng như hướng dẫn thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép tổ chức Hội thảo Qúy khách hàng hãy liên hệ để LAVN đồng hành cùng Qúy khách hàng.

Bạn cũng có thể để lại yêu cầu tại khung liên hệ dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để tư vấn cụ thể ngay khi nhận được thông tin.

Lê Ngọc Anh

5/5 - (1 bình chọn)