Giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh

Hiện nay, các cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đang ngày càng phát triển, song song với đó thì hoạt động quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh, quảng bá thương hiệu nhằm thu hút khách hàng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không được thực hiện một cách tùy tiện mà phải tuân thủ theo quy định pháp luật về điều kiện, trình tự thủ tục xin giấy phép. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc về hồ sơ, trình tự thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy để chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Có thể bạn quan tâm: Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ/tin học

Bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

 1. Bạn cần phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo trong trường hợp pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề.
 2. Nội dung quảng cáo:

Tùy vào mỗi hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn, bạn phải đảm bảo về mặt nội dung và hình thức theo quy định pháp luật:

Ví dụ: quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;…

 • Nội dung quảng cáo mà bạn thực hiện xin giấy phép phải phù hợp với ngành nghề hoạt động theo Giấy phép hoạt động và Chứng chỉ hành nghề;
 • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có các nội dung sau đây:
 • Tên, địa chỉ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi được cấp phép hoạt động;
 • Phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật chính ghi trong Giấy phép hoạt động hoặc Chứng chỉ hành nghề đã được cơ quan có thẩm quyền về y tế cấp phép.
 • Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền bằng văn bản.
Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để xin giấy phép?

 1. Mẫu đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;
 3. Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh;
 4. Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo trong trường hợp pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề;
 5. Nội dung quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh (phải đáp ứng được những điều kiện nêu trên)
 6. Tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo.

Trình tự thủ tục sẽ được thực hiện như thế nào?

 1. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Cục Quản lý khám, chữa bệnh hoặc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tùy thuộc vào nơi cấp giấy phép hoạt động của bạn;
 2. Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận  hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.Trường hợp không cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không cấp.
 3. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, trong 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ cơ quan sẽ đề nghị bạn sửa đổi bổ sung.
 4. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm công bố trên Cổng thông tin điện tử

Lưu ý: Thời gian để bạn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu tối đa là 90 ngày kể từ ngày nhận được văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung của cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Quá thời hạn này thì hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo hết giá trị.Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm công bố trên Cổng thông tin điện tử.

Bạn đang cần sự hỗ trợ trong việc xin cấp giấy phép?

LAVN đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nhằm cung cấp cho bạn dịch vụ pháp lý nhanh hơn – chuyên nghiệp hơn  – tiết kiệm hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin giấy phép quảng cáo, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong tất cả các vấn đề sau:

 • Tư vấn điều kiện, trình tự thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo;
 • Hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin giấy phép;
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ xin giấy phép nhằm giúp bạn loại bỏ các rủi ro trong quá trình thực hiện;
 • Chúng tôi sẽ đại diện bạn làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
 • Giúp bạn những công việc sau khi hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh nhất.

Hãy để LAVN đồng hành cùng bạn trong các vấn đề pháp lý, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Lộc Thiên Ân, số 49 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4.

Tel: (028) 6261 6569                   Fax: (028) 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn       Website: www.lavn.com.vn