Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Dù bạn là người bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm hay đã xây dựng được thị trường riêng của mình. Có lẽ ít nhất một lần bạn đã từng có những câu hỏi như để công bố mỹ phẩm nhập khẩu mình sẽ cần chuẩn bị những gì? Có điều kiện gì đặc biệt không? Có mất nhiều thời gian không? Mình nên thuê dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay tự làm thủ tục này để tiết kiệm cho phí. Một lời khuyên chân thành mà tôi muốn gửi đến bạn là hãy tập trung vào việc kinh doanh và tìm kiếm đối tác, để những vấn đề liên quan công bố mỹ phẩm cho những người chuyên lo chuyện này xử lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh quý báu.

Tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ công bố mỹ phẩm với trên 7 năm hoạt động, dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đã trở thành thế mạnh của L.A.V.N. Chúng tôi có sẵn đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm để giúp bạn lo việc này. Nhằm hỗ trợ quá trình giao thương giữa Việt Nam và thế giới, L.A.V.N cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu với thời gian và chi phí hợp lý nhất.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần giấy tờ gì?

Chắc hẳn nhiều người từng tự hỏi khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ cần chuẩn bị giấy tờ gì? Đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn thể thực hiện việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu với các giấy tờ đơn giản nhất có thể, các doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu tối thiểu như sau:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp công bố sản phẩm có mã ngành buôn bán mỹ phẩm.
 • Bản công thức thành phần thể hiện đầy đủ tên các chất theo danh pháp quốc tế, tỷ lệ và tác dụng của từng chất.
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất mỹ phẩm (được hợp pháp hóa lãnh sự).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm – CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự).

Trong số các loại giấy tờ trên, có hai loại giấy thường gây khó khăn nhất trong quá trình chuẩn bị là: Giấy ủy quyền của nhà sản xuất (hoặc chủ sở hữu sản phẩm) và giấy chứng nhận lưu hành tự do. Các doanh nghiệp cần chú ý khi chuẩn bị hai loại giấy tờ này như sau:

 • Với giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm: Đây là giấy tờ thường xuyên gặp sai xót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ. Để hiểu rõ hơn về các quy định liên quan đến ủy quyền công bố mỹ phẩm, các doanh nghiệp có thể tham khảo thư ủy quyền mẫu tại ở link bên dưới bài viết.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và form mẫu khác nhau. Tuy nhiên, để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Chúng tôi đã thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho sản phẩm được sản xuất từ rất nhiều nước như: Mỹ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp mẫu CFS phù hợp với quốc gia của bạn. Việc chuẩn bị CFS chuẩn được Bộ Y tế Việt Nam chấp nhận là một việc làm quan trọng và có ý nghĩa lớn trong việc giảm thiểu thời gian và chi phí thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Thủ tục công bố năm 2021 có gì thay đổi?

Năm 2021 chứng kiến việc nghĩ định CPTPP được nội luật hoá và thực thi một cách mạnh mẽ. Rất nhiều thủ tục hành chính đã thay đổi để phù hợp với hiệp định thương mại mà chính phủ đã kí trong đó có thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm. Thay đổi lớn nhất trong lần cập nhật quy định mới lần này là quy định về giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). 

Ngoài những quy định hiện hành cần đáp ứng, từ năm 2021 giấy chứng nhận lưu hành tự do sẽ được miễn trong các trường hợp sau:
– Mỹ phẩm được sản xuất tại nước thành viên CPTPP được miễn CFS khi làm thủ tục công bố;
– Mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ nước thành viên CPTPP: phải nộp tài liệu chứng minh sản phẩm được lưu hành tại nước thành viên CPTPP;
– Sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại nước ASEAN: được miễn CFS nhưng phải nộp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận tại nước thuộc ASEAN.Trường hợp phiếu công bố được cấp là bản điện tử, có thể cung cấp đường dẫn từ website bằng tiếng Anh để Bộ Y tế tra cứu.

Điều kiện thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Để dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu được tiến hành một cách thuận lợi, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm phải có mã nghành kinh doanh mỹ phẩm.
 • Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt cho giới hạn cho phép.
 • Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm mỹ phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên Sở Y tế và Bộ Y tế định kỳ hàng năm.

Như vậy, các văn phòng đại diện công ty nước ngoài không có chức năng kinh doanh mỹ phẩm sẽ không thể đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của LAVN

CBMP Timeline

Đến với LAVN, bạn sẽ nhận được tất cả những hỗ trợ dưới đây chỉ với một hợp đồng tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

 • Soạn thảo và xem xét tính hợp pháp của giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm nhập khẩu và giấy chứng nhận lưu hành tự do để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Tiến hành tra cứu thành phần mỹ phẩm để đảm bảo sản phẩm không chứa chất cấm hoặc chất vượt quá nồng độ cho phép theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;
 • Tư vấn điều chỉnh giấy tờ để giảm thiểu số phiếu công bố mỹ phẩm phải làm;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bốmỹ phẩm nhập khẩu;
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết và đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.
 • Gửi thư nhắc và hướng dẫn khách hàng nộp báo cáo hàng năm lên Bộ Y tế/Sở Y tế để tránh bị xử phạt và gây khó khăn khi quảng cáo sản phẩm.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI BIỂU PHÍ DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ của LAVN

Vì chúng tôi giúp bạn thực hiện thủ tục Nhanh hơn – Chuyên nghiệp hơn – Tiết kiệm hơn

 • Tại sao nhanh hơn: chúng tôi biết những khâu nào có thể tác động để đẩy nhanh quá trình thực hiện thủ tục, không để xảy ra tình trạng hàng về đến cảng mà chưa có giấy phép.
 • Chuyên nghiệp hơn như thế nào: chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, có thể giúp bạn kiểm tra tài liệu kỹ lưỡng và soạn hồ sơ chuẩn xác. Tránh việc phải nhờ phía nước ngoài chuẩn bị lại tài liệu nhiều lần, đồng thời không xảy ra tình trạng hồ sơ đăng ký chứa chất cấm, chất sử dụng vượt quá nồng độ cho phép, khiến phải sửa hồ sơ nhiều lần, thậm chí bị từ chối hồ sơ.
 • Tại sao tiết kiệm hơn: khách hàng không cần tốn phí thuê nhân viên thực hiện công việc; Không tốn chi phí tác động đẩy nhanh hồ sơ ở những nơi không cần thiết; Tiết kiệm được thời gian để chuyên tâm vào việc kinh doanh.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu!

Công ty Luật L.A Việt Nam

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569       |      Email: support@lavn.com.vn

Hoặc để lại lời nhắn tại khung liên hệ dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được yêu cầu tư vấn.