Danh sách công bố mỹ phẩm và cách tra cứu thông tin danh sách

 

Danh sach cong bo my pham 2
công bố mỹ phẩm lavn

Danh sách công bố mỹ phẩm là danh sách các sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp đã tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm và được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận được thể hiện trên Cổng thông tin Một cửa Quốc gia, trong đó bao gồm các thông tin về tên nhãn hàng, tên sản phẩm và số tiếp nhận phiếu công bố và ngày cấp số tiếp nhận,…. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của danh sách công bố mỹ phẩm và các điều kiện, quy trình thực hiện qua bài viết bên dưới. 

Danh sách công bố mỹ phẩm được cập nhật mới nhất tại Phòng quản lý Dịch vụ Y tế ngày 03/12/2022
Danh sách công bố mỹ phẩm được cập nhật mới nhất tại Phòng quản lý Dịch vụ Y tế ngày 03/12/2022

I. Ý nghĩa danh sách công bố mỹ phẩm

Danh sách công bố mỹ phẩm có vai trò gì, tại sao phải cần đến danh sách này, là những câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra khi tìm hiểu về khái niệm danh sách công bố mỹ phẩm trong thủ tục công bố mỹ phẩm. Dưới đây là 03 ý nghĩa quan trọng của danh sách công bố mỹ phẩm. 

  • Thứ nhất: đối với cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực mỹ phẩm cụ thể là Cục Quản lý dược và Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.  Việc áp dụng công nghệ vào quản lý nhà nước, trong thủ tục công bố mỹ phẩm thông qua danh sách công bố trên hệ hệ thống thông tin quốc gia.  Điều đó đã làm giảm bớt một phần áp lực trong việc kiểm tra hồ sơ thông tin doanh nghiệp đã công bố khắc phục được tình trạng thất lạc hồ sơ giấy, tìm kiếm một cách dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian công sức, tối ưu hoá việc quản lý và lưu hồ sơ không phải tốn quá nhiều không gian khi lưu hồ sơ bằng bản giấy. 
  • Thứ hai: là căn cứ để xác định sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp phép lưu hành theo đúng quy định pháp luật chưa, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng hải quan kiểm tra hàng hóa nhập khẩu khi thông quan và cơ quan quản lý thị trường khi hàng hoá lưu thông. Doanh nghiệp chỉ cần khai báo số công bố mỹ phẩm khi khai hải quan điện tử cán bộ hải quan sẽ tự tra cứu trên Hệ thống.
  • Thứ ba: đối với doanh nghiệp danh sách công bố mỹ phẩm giúp doanh nghiệp theo dõi tình trạng hồ sơ thuận tiện hơn, doanh nghiệp có thể tra cứu bất kỳ thông tin trên danh sách công bố.

II. Xem thông tin danh sách công bố mỹ phẩm ở đâu

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp search từ khóa “danh sách công bố mỹ phẩm” => truy cập trực tiếp vào kết quả đầu tiên sẽ thấy thông tin về danh sách các doanh nghiệp được cấp giấy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và phiếu công bố mỹ phẩm.

danh sách công bố mỹ phẩm - tra cứu các đơn vị tại tphcm
Danh sách công bố mỹ phẩm – tra cứu các đơn vị tại TpHCM

Tra cứu thông tin tại Cục quản lý Dược – tại danh mục mỹ phẩm

Doanh nghiệp truy cập trực tiếp vào đường link https://dav.gov.vn/quan-ly-my-pham-cn12-page2.html hoặc làm các bước tương tự như trên. Tìm kiếm “danh sách công bố mỹ phẩm” sẽ thấy kết quả trang đầu tiên của google => truy cập vào. Xem hình ảnh:

danh sách công bố mỹ phẩm cục quản lý dược
Danh sách công bố mỹ phẩm – Cục Quản Lý Dược

III. Điều kiện để nằm trong danh sách công bố mỹ phẩm

Vậy để sản phẩm nằm trong danh sách công bố mỹ phẩm thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng điều kiện gì? Bạn chỉ cần đáp ứng duy nhất một điều kiện là sản phẩm phải được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận. Như vậy, doanh nghiệp đơn giản là thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm theo đúng quy định pháp luật và nhận kết quả công bố tại danh sách công bố mỹ phẩm.

Khách hàng quan tâm dịch vụ có thể tham khảo: Bảng giá dịch vụ công bố mỹ phẩm của LAVN

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                      |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

5/5 - (7 bình chọn)