Đăng ký giấy phép website

Hiện nay, việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp qua internet là hết sức phổ biến. Tuy nhiên, việc đăng ký giấy phép website lại là thủ tục khá phức tạp mà không phải  ai cũng nắm hết được; và việc thiết lập một trang web không được cấp giấy phép website chứa đựng nhiều rủi ro, thậm chí có thể bị phạt với mức cao nhất lên tới 200 triệu đồng.

1. Thủ tục đăng ký giấy phép website như sau:

đăng ký giấy phép website

– Việc xin giấy phép website phải dựa vào nội dung, hoạt động của website để xin loại giấy phép phù hợp. Nếu xin được loại giấy phép website nào đó rồi mà không phù hợp với nội dung/hoạt động của website thì vẫn bị phạt như thường. Có thể 1 website phải xin nhiều loại giấy phép cùng 1 lúc.

Hiện tại, các loại giấy phép website gồm có:

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

bao gồm các website cung cấp dịch vụ sàn thương mại điện tử, website khuyến mãi trực tuyến, đấu giá trực tuyến, Sở giao dịch hàng hóa. Website loại này phải đăng ký và xin giấy phép website với Bộ Công thương. VD: vatgia.com, enbac.net…

Đăng ký website thương mại điện tử

– Là website doanh nghiệp lập ra chỉ giới thiệu và bán các sản phẩm do công ty mình kinh doanh, không cho thương nhân khác bán trên trang của mình. Trang web loại này cần thực hiện thủ tục thông báo hoạt động lên Bộ Công thương. Việc thông báo được tiến hành trực tuyến và việc gửi hồ sơ xin cấp giấy phép website sau khi được chấp nhận nội dung là không bắt buộc.

Giấy phép website mạng xã hội trực tuyến

Website mà ở đó mọi người có thể nói chuyện, tương tác, trao đổi thông tin với nhau. VD: Facebook.com, Zing.vn….

Giấy phép ICP trang thông tin điện tử tổng hợp

– Là website tổng hợp tin tức liên quan đến hoạt động sản xuất/kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách tổng hợp, trích dẫn các bài đã đăng từ báo điện tử khác. Hoạt động này do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý.

Giấy phép website trang thông tin điện tử nội bộ

– Website chỉ đăng thông tin liên quan đến hoạt động nội bộ của công ty, tin tức về sản phẩm/dịch vụ của công ty, bài do công ty tự viết chứ không trích dẫn lại bài viết từ bất kỳ nguồn nào.  Loại này không cần phải đăng ký xin cấp giấy phép website mà chỉ có yêu cầu nội dung không vi phạm pháp luật.

2. Dịch vụ đăng ký giấy phép website tại LAVN LAW FIRM

Đến với L.A.V.N, Quý khách hàng sẽ được tư vấn để xin cấp loại giấy phép website phù hợp với nội dung website. Đồng thời, chúng tôi cũng tư vấn giúp quý khách hàng chỉnh sửa nội dung website cho phù hợp với quy định của pháp luật để việc xin cấp giấy phép website được thuận lợi nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin  liên quan đến vấn đề này!

LAVN LAW FIRM

Đa ch  : Lu 3, Tòa nhà Lc Thiên Ân, S 49 Lê Quc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Ni: Phòng 601, Sky City Tower A, s 88 Láng H, Ba Đình, Hà Ni

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

Hoc đ li li nhn tại khung liên h dưới đây.

Rate this post