Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu

Hiện nay, các nhà phân phối gặp khó khăn khi muốn nhận khẩu thực phẩm để bán tại thị trường Việt Nam do không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc này dẫn đến tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian vẫn chưa thể công bố thực phẩm nhập khẩu được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm mất đi cơ hội kinh doanh của các nhà phân phối. Hiểu được điều đó, trong phạm vi bài viết này, L.A.V.N sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng chuẩn bị hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu với thực phẩm thường để giúp quá trình thực hiện thủ tục công bố của bạn được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hồ sơ cần chuẩn bị với thực phẩm chức năng bạn có thể tham khảo tại bài viết sau:

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu1. Câu hỏi thường gặp khi công bố chất lượng thực phẩm

Bạn đang cần thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm? Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện thủ tục này, hẳn bản sẽ có không ít thắc mắc mà một người chưa nắm rõ thủ tục có thể vướng phải như:

  • Tôi cần chuẩn bị những tài liệu gì khi công bố chất lượng thực phẩm? Khi nào thì công bố sản phẩm hợp quy? Khi nào công bố sản phẩm phù hợp với quy định vệ sinh an toàn thực phẩm?
  • Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu khác gì công bố chất lượng thực phẩm sản xuất trong nước?
  • Tôi có bắt buộc phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm với cơ sở của mình không?
  • Tôi phải mang sản phẩm tới đâu để kiệm nghiệm?
  • Sản phẩm của tôi do Bộ Y tế/Bộ Công thương hay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp phép.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ và kế hoạch kiểm soát chất lượng phải được xây dựng như thế nào?
  • Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu từ nước ngoài trong trường hợp công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu như thế nào?

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác bạn cần nắm rõ để có thể có được giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Nhưng đừng lo lắng, hãy đọc tiếp hướng dẫn bên dưới, mọi việc sẽ được xử lý nhanh thôi.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để công bố chất lượng thực phẩm

Để tiến hành công bố chất lượng với thực phẩm nhập khẩu, bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau:

–   Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: việc làm hồ sơ hiện nay đã được Bộ Y tế tiến hành trực tuyến, khi bạn kê khai hồ sơ, hệ thống sẽ tự điền biểu mẫu cho bạn. Bạn không cần phải soạn tài liệu này.

–   Bản thông tin chi tiết về sản phẩm thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng: tương tự bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, tài liệu này cũng được Bộ Y tế cho phép kê khai trực tuyến, biểu mẫu sẽ tự động được tạo khi bạn nhập thông tin về sản phẩm trên hệ thống cấp giấy phép trực tuyến của Bộ Y tế tại địa chỉ: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/HomePage.do 

–   Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt: CFS): tài liệu này chỉ yêu cầu với phụ gia thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Nếu bạn muốn công bố thực phẩm thông thường, bạn không cần chuẩn bị tài liệu này.

–   Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng: việc kiểm nghiệm có thể tiến hành tại phòng kiểm nghiệm trong nước hoặc nước ngoài. Với điều kiện phòng kiểm nghiệm đó đạt chứng chỉ ISO 17025.

–   Kế hoạch giám sát định kỳ: tài liệu này do tổ chức, cá nhân công bố ban hành, các nhận với Bộ Y tế kế hoạch của doanh nghiệp trong việc giám sát nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thường Bộ Y tế sẽ yêu cầu đơn vị công bố phải kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ 6 tháng đến 1 năm.

–   Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ, bản dịch nhãn gốc và nhãn phụ bằng tiếng Việt.

–   Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ.

–   Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp.

–   Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có)

Hồ sơ công bố được nộp tại Cục An toàn thực phẩm, thời gian xử lý hồ sơ theo luật định là 15 ngày làm việc.

3. Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu của LAVN

Với những hướng dẫn nêu trên, hy vọng bạn đã có hình dung cụ thể để chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm. Trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc của bạn. L.A.V.N là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu với hàng trăm lượt khách hàng thành công. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quy khách hàng sẽ được hỗ trợ trong các công việc sau đây:

– Tư vấn điều kiện, thủ tục công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu;

– Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy phép;

– Xây dựng bộ hồ sơ cần thiết, đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi và thúc đẩy nhanh quá trình cấp phép.

– Hướng dẫn những việc phải làm sau khi được cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm.

Hãy liên h vi chúng tôi nếu bn có bt kỳ câu hi nào liên quan đến vic công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu!

LAVN LAW FIRM

Đa ch  : Lu 3, Tòa nhà Lc Thiên Ân, S 49 Lê Quc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Ni: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

Hoc đ li li nhn tại khung liên h dưới đây.