Chi phí công bố mỹ phẩm mới nhất 2023

chi phi cong bo my pham

Công bố mỹ phẩm là thủ tục mà thương nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu mỹ phẩm phải tiến hành trước khi muốn đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường Việt Nam. Vậy những điều mà một doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện thủ tục công bố là gì?

Doanh nghiệp đã từng thắc mắc: chi phí công bố mỹ phẩm bao nhiêu, cơ quan nào sẽ thu lệ phí, lệ phí sẽ được thu khi nào, nộp lệ phí bằng cách nào…Hôm nay, LAVN sẽ chia sẻ với mọi người tất tần tật về các nội dung liên quan đến chi phí công bố mỹ phẩm nhé. 

Chi phí công bố mỹ phẩm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau

Một trong những chi phí mà doanh nghiệp bắt buộc phải chi trả khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm là lệ phí nhà nước. Vậy lệ phí nhà nước là gì? Lệ phí nhà nước hay còn gọi là lệ phí, là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước. 

Theo quy định hiện nay mức thu lệ phí công bố mỹ phẩm phụ thuộc vào số lượng sản phẩm, cụ thể: lệ phí công bố của mỗi sản phẩm là 500.000 đồng. Chi phí này sẽ phải nộp sau khi doanh nghiệp đã nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm trên hệ thống Cổng thông tin Một cửa Quốc gia và nhận được phiếu báo thu từ Cục Quản lý Dược. Doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức nộp phí trực tiếp tại Cục Quản lý Dược hoặc thực hiện chuyển khoản theo thông tin được thể hiện trên phiếu báo thu.

Chi phí công bố mỹ phẩm theo quy định
Chi phí công bố mỹ phẩm theo quy định

Ngoài ra, khi công bố mỹ phẩm doanh nghiệp cần chú ý trường hợp sau, nếu hồ sơ công bố bị yêu cầu sửa đổi bổ sung, doanh nghiệp cần chú ý về thời gian ban hành công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung. Vì sau 03 tháng kể từ ngày ký ban hành công văn trên, doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ sửa đổi bổ sung theo yêu cầu thì sẽ phải tiến hành nộp lại hồ sơ mới, nếu vẫn doanh nghiệp muốn công bố sản phẩm đó. Như vậy, doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm chi phí là 500.000 trên một sản phẩm.


Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp lựa chọn việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ công bố thay vì tự thực hiện thì ngoài lệ phí nhà nước doanh nghiệp cần phải chi trả thêm phí dịch vụ. Phí dịch vụ công bố mỹ phẩm thông thường sẽ dựa trên số lượng sản phẩm (để biết thêm chi tiết theo dõi tiếp ở phần 3). 

Cơ quan có thẩm quyền nào thu lệ phí công bố mỹ phẩm

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền thu lệ phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu là Cục Quản lý Dược và cơ quan có thẩm quyền thu lệ phí công mỹ phẩm sản xuất trong nước là Sở y tế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ LAVN 

Có 03 lý do khách hàng nên chọn chúng tôi khi có nhu cần sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm:

Thứ nhất, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm, LAVN tự tin rằng sẽ cung cấp đến Quý khách hàng trải nghiệm sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín. Chúng tôi sẽ thay khách hàng thực hiện các công việc sau đây:

  • Kiểm tra thành phần sản phẩm;
  • Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ tài liệu công bố;
  • Soạn phiếu công bố mỹ phẩm;
  • Kê khai hồ sơ trên hệ thống Cổng thông tin Một cửa Quốc gia;
  • Nộp hồ sơ bằng chữ ký số điện tử;
  • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan chuyên môn;
  • Hỗ trợ khách hàng điều chỉnh, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu;
  • Theo dõi tình trạng hồ sơ trên hệ thống;
  • Hỗ trợ tư vấn ghi nhãn sản phẩm sau khi công bố;
  • Hỗ trợ tư vấn kiểm tra hậu mại mỹ phẩm;   

Thứ 2, chi phí tiết kiệm – hợp lý: chúng tôi không hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng với giá thành rẻ hơn so với các đơn vị khác, nhưng giá cả luôn đi đôi với chất lượng và chúng tôi luôn tư vấn, đề xuất những phương án tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Cuối cùng, thời gian hoàn thành nhanh chóng: với đội ngũ luật sư và chuyên viên có chuyên môn, thời gian chúng tôi chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng chỉ trong từ 2 – 3 ngày làm việc và thời gian trả kết quả thông thường khoảng từ 20-25 ngày làm việc. Chúng tôi luôn theo sát hồ sơ và cập nhật những thông tin mới về hồ sơ để đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm về thời hạn cấp phép. 

Với những nội dung chia sẻ trên, LAVN mong rằng đã cung cấp được một số thông tin hữu ích cho đến các khách hàng. 

Rate this post